Cách đánh sạch lông gỗ ít người biết Kim Hữu Phát

Cách đánh sạch lông gỗ ít người biết

12/02/2021
Cách đánh sạch lông gỗ ít  người biết

Như anh chị đã từng thấy, trên bề mặt gỗ đã qua chỉnh sửa vẫn còn tồn tại những sợi lông vẫn chưa tách khỏi bề mặt gỗ. Khi thợ bắt đầu đưa dung dịch phun sơn lên, chất màu sẽ đọng trên lông gỗ làm cho bề mặt nhấp nhô và màu sắc không đều. Trong bài viết này Đế chế ngũ kim sẽ bày cho anh chị vài mẹo nhỏ để đánh sạch lông gỗ. Chúng ta cùng bắt đầu.

1/ Nhám chổi

Nhám chổi được cấu tạo từ những thanh chổi xơ dừa và thanh nhám gắn chặt vào lõi nhựa. Thường thì những loại gỗ mềm hoặc ván veneer nên sử dụng nhám chổi. 

Nhám chổi có ưu điểm là vừa đánh được lông gỗ, vừa kết hợp đánh sạch bụi. Hơn thế, khi các thanh chổi bị mòn, chúng ta chỉ cần thay những thanh chổi mới là có thể tái sử dụng được. Giá thành 1 bộ nhám xơ dừa cũng rất vừa túi tiền.

2/ Cước sắt sợi nhuyễn

Đối với hàng cước sắt, có nhiều sự lựa chọn hơn cho anh chị. Cách xác định quy cách để đặt hàng đã được chúng tôi hướng dẫn trong bài trước. Mời anh chị tham khảo thêm!

2.1 Cước t thép

Loại cước t thép này chuyên dùng cho máy cầm tay đầu cán 6mm, và phải là loại cước sợi nhỏ mới đánh sạch được lông gỗ và mịn bề mặt. Còn sợi quá to, nó sẽ không còn chức năng đánh bóng nữa mà là để cào vân gỗ. Tốt nhất là chúng ta nên chọn sợi nhuyễn từ 0.15 đến 0.2mm.

Loại cước này dùng để đánh ở các góc cong, hoặc góc nhỏ mà điển hình là chân bàn, chân ghế.

2.2 Bánh cước sắt

Tới đây, thì anh chị cần xem bản gỗ ở xưởng mình là loại to bao nhiêu. Ví dụ bản gỗ của anh chị to 60mm, thì chỉ cần đặt khối cước dày cỡ 70mm là vừa đủ và tiết kiệm.

Sợi thép vẫn phải là sợi nhuyễn từ 0.15 đến 0.2mm.

2.3 Bánh nilon cát có cán

Bánh nilon cát có cán hay còn gọi là cước t nilon cát. Đây là loại hàng có mức giá khá đắt đỏ do giá sợi nhập rất cao. Nhưng bù lại chúng có tuổi thọ cao hơn hẳn và hiệu quả cực cao.

Loại sợi nilon cát thường dùng nhất để đánh sạch lông gỗ là sợi 0.5mm. 

Tuy nhiên vẫn có 1 số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như xưởng A đang dùng hàng cước sắt sợi 0.8mm để cào vân gỗ, thì tương ứng ta cũng phải chọn sợi nilon cát to hơn 0.8mm để quét sạch lông trên rãnh đã đánh vân.

2.4 Bánh cước nilon cát

2.5 Trục cước thép và trục cước nilon cát

Lưu ý: Tùy theo từng loại gỗ và từng loại máy mà chúng ta áp dụng các cách khác nhau. Đặc biệt là loại gỗ tràm, lông gỗ của nó cực kỳ lì lợm. Do vậy cần kết hợp nhiều phương pháp với nhau mới có thể làm sạch được hết lông gỗ.

Nếu anh chị có thắc mắc thêm thì hãy liên hệ cho chúng tôi vào số 070 361 1015, đội ngũ kỹ thuật sẽ tư vấn cho anh chị hoặc đến tận nơi khảo sát và đưa mẫu thử. 

Đế chế ngũ kim rất hân hạnh làm hài lòng Quý khách!

 

Viết bình luận của bạn:
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy