Mách bạn cách chọn cước sắt cào vân gỗ Kim Hữu Phát

Mách bạn cách chọn cước sắt cào vân gỗ

02/02/2021
Mách bạn cách chọn cước sắt cào vân gỗ

Các loại gỗ như gỗ tràm, cao su hay óc chó...bẩm sinh đã không có nhiều vân gỗ như các loại gỗ tự nhiên khác. Nhưng nhờ sự thông minh của con người mà dần dần các loại gỗ này đã có thêm những đường vân gỗ nhân tạo. Trong bài viết này KIM HỮU PHÁT sẽ cung cấp cho các bạn 1 số tài liệu thật hữu ích vê cước sắt cào vân gỗ như: 1 số loại cước sắt thông dụng và cách chọn lựa chúng sao cho phù hợp với từng yêu cầu đơn hàng.

1. Cước sắt cào vân gỗ có những hình dạng như thế nào?

1.1 Bánh cước sắt/ bánh cước thép/bánh cước thau

Bánh cước sắt được cấu tạo từ 2 nắp sắt ép chặt vào lớp cước sắt đã được cố định sẵn. Chúng có thể được làm dày hay mỏng tùy theo nhu cầu sử dụng.

Đối với dạng bánh cước thế này, chúng ta có thể sử dụng cho máy mài góc hơi hoặc motor tự chế.

Dạng bánh mỏng
 
Dạng khối
Xem thêm tại đây

1.2 Trục cước sắt

Trục cước sắt được cấu tạo từ rất nhiều bánh cước ráp lại với nhau vào 1 cốt sắt dài. Nó được dùng cho các máy chà nhám thùng chuyên dụng.

Xem thêm 

2. Sợi cước thép cào vân gỗ

Sợi cước thép làm nên sản phẩm được KIM HỮU PHÁT nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy uy tín tại Trung Quốc, hàng thép mạ đồng.

Lưu ý: do là hàng thép mạ đồng cho nên trên thị trường người ta hay nhầm lẫn với sợi cước đồng.

Sợi cước thép có nhiều kích thước khác nhau (mm): 0.15, 0.2, 0.3, 0.4, 0.5, 0.6, 0.8.

Khi muốn cào vân gỗ to hay nhỏ, ta có thể tùy biến như sau:

  • Cước 0.15-0.4: dùng cho các loại gỗ mềm hoặc ván veneer, cào vân nhỏ. Riêng 2 loại cước 0.15 và 0.2 còn được dùng để đánh sạch lông gỗ.
  • Cước 0.5 trở lên: cào vân gỗ to.

3. Cách xác định quy cách bánh cước và trục cước

3.1 Bánh cước

Khi đặt hàng anh chị vui lòng dùng thước thẳng hoặc thước kẹp để xác định các quy cách như hình: phi tổng bánh cước, phi nắp, lỗ cốt, dày và sợi cước. Riêng sợi cước hơi khó để xác định kích thước, anh chị có thể gởi mẫu sợi cước cho chúng tôi. 

3.2 Trục cước

Đây là bản vẽ minh họa 1 trục cước sắt. Để vẽ được bản vẽ như thế cần tháo trục ra khỏi máy và đo chính xác từng phần một.

Chú ý: cần xem 2 bên đầu cốt có tiện chốt la vét không và rãnh quy cách bao nhiêu?

Như thế trục cước sao khi phay tiện cốt mới có thể lắp vào máy và vận hành ngay.

4. Đặt hàng như thế nào? KIM HỮU PHÁT hỗ trợ cho anh chị ra sao?

Trên thực tế, đa số thu mua đều là nữ nên việc xác định được các thông số như trên không phải là việc dễ dàng.

Đối với các mẫu hàng đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị cách đo thông qua tin nhắn hoặc video. Phức tạp hơn thì anh chị có thể gởi mẫu cho ĐẾ CHẾ NGŨ KIM.

Đối với hàng trục cước, chúng tôi sẽ có nhân viên kỹ thuật đến tận nơi khảo sát máy và đưa ra phương án hàng hóa để xử lý bề mặt gỗ.

TỔNG KẾT

Cào vân gỗ bằng cước sắt chỉ là 1 trong những bước nhỏ trong khâu xử lý bề mặt gỗ. Quá trình xử lý bề mặt gỗ đến khâu hoàn thiện vẫn phải thêm vài công đoạn nữa. Ngoài cước sắt thì chúng ta có thể sử dụng thêm sợi nilon cát để cào vân. 

Anh chị có vấn đề gì thắc mắc liên quan đến việc đặt hàng, vui lòng gọi vào số 070 361 1015 để được giải đáp. Hoặc ghé trực tiếp cửa hàng chúng tôi tại địa chỉ: 78 KDC Phước Thái, Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai.

Viết bình luận của bạn:
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy